Tất tần tật những thông tin visa HongKong quan trọng

Nhật Bản là một trong những thành phố náo nhiệt bậc nhất Châu Á. Không chỉ nổi tiếng với nền ẩm thực mê hoặc long người mà còn có khung cảnh đẹp, nét văn hoá cực kỳ độc đáo… Để đến được Nhật chắc chắn điều đầu tiên bạn phải làm là xin visa Nhật. Tuy nhiên, không dễ để làm visa Nhật, do đó  bài viết này sẽ giúp các bạn chi tiết từng bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật.

Dịch vụ visa Nhật Bản

Để làm visa Nhật bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục làm visa Nhật và hoàn thành bản form xin visa HongKong. Sau đó nộp tất cả những giấy tờ này cho Đại Sứ Quán. Nếu xin visa thông qua dịch vụ làm visa của công ty dịch vụ Vietvisa thì bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ cần thiết là sẽ có visa.

Những thắc mắc trong quá trình làm thủ tục xin visa Nhật?

Thời gian cấp visa có thể trong 20 ngày, và có thể lên đến 2 tháng tuỳ từng trường hợp, vào những mùa cao điểm du lịch, cho nên các bạn cần phải canh chỉnh thời gian chính xác, đừng để xin visa trể quá.

Nên book vé máy bay và phòng khách sạn có thể thay đổi hoặc huỷ để đề phòng trường hợp có trục trặc giấy tờ.

Phí làm visa khoản 20USD/người và sẽ không được hoàn trả trong trường hợp rớt visa, thời gian visa có hiệu lực là từ 15 ngày đến 30 ngày. Bạn phải đến Ngân hàng nơi Đại sứ quán chỉ định đóng phí xin visa, thường là toà nhà Sun Wah Tower.

Khi được thông báo đã đậu visa, bạn phải cầm phiếu hẹn, biên lai đóng tiền và passport đến quầy trả kết quả visa, đóng thêm phí 30 USD. Sau 5 ngày quay lại với biên nhận đóng lần 2, và lấy lại passport đã được đóng dấu nộp phí visa trong đó. Thế là xong!

Nếu bạn dưới 18 tuổi thì phải đi du lịch cùng với người đủ hoặc trên 18 tuổi. 

Những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa du lịch Nhật của bạn bị từ chối

Mẫu tờ khai visa có sai sót: đây là một trong những lỗi thường gặp phải khi xin visa. Nếu bạn xin visa đi du lịch thì phải lấy form du lịch nếu lấy nhầm tờ khai đi thăm thân, du học,… thì hồ sơ sẽ bị trả lại. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đến Đại sứ quán để xin tờ khai hoặc thông qua các công ty dịch vụ. Và phải kiểm tra kĩ thông tin trước khi quyết định nọp hồ sơ cho Đại sứ quán.

Hồ sơ xin visa chưa hoàn chỉnh: lỗi này thường gặp phải đối với những người tự xin visa trong lần đầu tiên. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thủ tục từ trang web ĐSQ, người thân để chuẩn bị hồ sơ làm visa thật tốt.

Che giấu thông tin hoặc giả mạo thông tin, giấy tờ: khi làm giả giấy tờ chắc chắn là bạn sẽ không xin được visa và có thể mất luôn cơ hội xin visa lần sau. Do đó, bạn nên nộp giấy tờ thật và kê khai thông tin cá nhân một cách rõ ràng và chính xác nhất.

Lưu ý: Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Nhật chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa du lịch Nhật – visa thăm thân Nhật – visa công tác Nhật và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

Bài viết liên quan